Skip to main content

Nên bán sản phẩm, dịch vụ gì trên Fiverr

Gần đây có nhiều bạn gửi thư hỏi tôi về việc nên bán dịch vụ gì trên Fiverr. Tôi luôn có một câu trả lời đơn giản đó là bán những thứ gì bạn làm được mà thị trường đang khan hiếm.

Bạn có một kĩ năng viết bài, khả năng thiết kế hay thành thạo lập trình... Đó sẽ là một yếu tố đầu tiên để bạn quyết định nên tạo ra dịch vụ nào phù hợp. Tuy nhiên Fiverr cũng hình thành một thị trường thu nhỏ trên mạng internet. Nó cũng tuân theo quy luật cung cầu của thị trường, "Có trăm người bán vạn người mua". Nếu bạn muốn bán những thứ bạn làm được thì bạn phải trở thành người làm việc tốt nhất. Trên Fiverr sẽ rất dễ dàng so sánh xem dịch vụ nào rẻ hơn, cũng như biết được dịch vụ nào có thời gian hoàn thành nhanh hơn. 
Trên giao diện trang chủ Fiverr bạn sẽ thấy chúng được sắp xếp tùy biến theo xu hướng tìm kiếm của người sử dụng. Việc cá nhân hóa giao diện trang chủ là một cách thúc đẩy doanh số bán hàng. Trên giao diện trang chủ bạn sẽ bắt gặp được, xu hướng mua sắm trên Fiverr hay những sản phẩm dịch vụ đặc sắc. Những xu hướng này thay đổi theo thời gian vì thế nó chỉ là thông tin giúp bạn biết được một phần thị hiếu của người mua. Đó không phải là những sản phẩm dịch vụ bán chạy trên Fiverr.
Trong mỗi danh mục từ trang chủ Fiverr có rất nhiều Gig. Tại đó có nhiều GIG đạt doanh số hơn 2000 đơn hàng và nhiều GIG có doanh số trên 1000 đơn hàng. Điều này cho thấy trong từng danh mục sẽ có một số ít các GIG đạt vượt trội hơn hẳn so với các GIG còn lại. Cho nên nếu bạn muốn tạo ra GIG có số đơn đặt hàng cao như vậy thì Gigs của bạn cần là xuất hiện sớm nhất và hoàn thành tốt nhất.
Người mua sẽ có xu hướng đặt mua các GIG có nhiều đơn hàng hoàn thành và có nhiều đánh giá tích cực. Fiverr cũng sử dụng những tham số như thời gian hoàn thành đơn hàng, số đánh giá tích cực và cấp độ của người bán hàng để quyết định sắp xếp thứ tự kết quả tìm kiếm trên Fiverr.
Nếu bạn là một người hoàn toàn mới với Fiverr. Vậy bạn làm sao để cho GIG của mình được nhiều người tìm thấy nhất? Vì đây chính là chìa khóa giúp bạn thành công với Fiverr.
Việc bạn tạo ra GIG và hoàn thành xuất sắc đơn đặt hàng cũng quan trọng như việc bạn thúc đẩy tăng thứ hạng cho GIG. Vì GIG của bạn cho dù có giá rẻ nhất chất lượng tốt và thời gian hợp lý. Nhưng sẽ có bao nhiêu người thấy được GIG của bạn trên Fiverr.
Fiverr có thống kê phân tích GIG. Bạn vào danh mục Selling -> My Gigs sẽ thấy thống kê số lượt xuất hiện Gigs, số lượt xem, số lần click và số đơn đặt hàng, số đơn hàng hủy.

thong tin gig tren fiverr

Tình trạng các Gigs của tôi trên Fiverr

Rõ ràng trên Fiverr đang có một quy luật cạnh tranh. Nếu bạn là người tạo ra Gigs có chất lượng tốt và phục vụ nhanh, hoàn thành được nhiều đơn hàng thì sẽ có cấp độ cao. Từ cấp độ cao này sẽ thúc đẩy Gigs của bạn tiếp cận được với nhiều người mua hơn nữa. Như vậy những người mới đến càng khó để bắt đầu chen chân vào thị trường. 
May thay tôi đã tìm ra một vài gợi ý giúp bạn. Nó đang giúp tôi vượt trội nên cấp độ cao và đó là một cách làm hiệu quả. Tôi không nghĩ về những thứ tôi làm được mà tôi đang nghĩ tới về những thứ người mua đang cần. Bởi trong bài viết phương pháp GIG của GIG có đề cập là bạn sẽ có thể làm ra bất kỳ GIG nào bạn muốn.
Vậy thì hãy tao ra 1 GIG trong thị trường cạnh tranh nhất và đưa ra giá cả dịch vụ tốt nhất. Danh sách thị trường cạnh tranh cao nhất hay là những thứ trên Fiverr bán chạy nhất.
Sản xuất video
Thiết kế đồ họa (thiết kế baner, thiết kế logo, thiết kế card visit)
Khóa học online (ebook, video tutorial)
Ghi âm giọng nói (voiceover)
Lập kế hoạch marketing
Viết bài blog (blog posts)
Dịch bài viết
Tạo file âm nhạc
Cài đặt script
Lời khuyên tài chính

Trên đây là một số thị trường tiềm năng vì có nhiều người mua. Tuy nhiên nếu trong khả năng của bạn không làm được hãy đừng ngần ngại tìm nguồn bên ngoài Fiverr như Seoclerk.com để áp dụng phương pháp gig của gig. 
Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được cấp độ level cao trên Fiverr. Hiện tại mình đang đạt cấp độ 1 và gần hoàn thành được lên cấp độ 2. Khi càng nên cấp độ cao thì các gig của bạn sẽ càng có cơ hộ tiếp cận nhiều người. Khi bạn đã có cấp độ cao thì hãy tạo Gigs mà tự khả năng bạn làm được. Bởi lúc này các Gigs khác sẽ hỗ trợ Gigs mới của bạn. Vì mỗi lần người xem 1 Gigs của bạn thì bên dưới Fiverr đề xuất các Gigs cũng do bạn tạo ra.

Trở lại với câu hỏi nên bán dịch vụ, sản phẩm gì trên Fiverr. Bạn nên làm các bước như sau
Bước 1: Tạo ra Gigs mà bản thân tự bạn làm được
Bước 2: Tạo ra các Gigs có trong thị trường cạnh tranh
Bước 3: Hoàn thành thật nhiều đơn hàng bằng thuê nguồn lực bên ngoài, dùng phương pháp Gig của Gig
Bước 4: Đạt được nên cấp độ level cao nhất trên Fiverr. Khi đó những Gig với khả năng của bạn sẽ có nhiều cơ hội