Skip to main content

Nhắn tin OTT quảng cáo trên Zalo, Viber, KaKao Talk

Ngoài những hình thức như SMS Marketing, SMS Brand marketing gửi tin nhắn trực tiếp đến điện thoại người dùng thì việc gửi tin nhắn đến các OTT cũng đang là cách làm thời thượng với các nhà quảng cáo đang lựa chọn hình thức mobile marketing. Tin nhắn OTT có những lợi thế lớn và mang tính thách thức đến các nhà quảng cáo. OTT hiểu đơn giản tức là những phần mềm liên lạc miễn phí mà bạn có thể dễ dàng cài đặt như: Zalo, Viber, KaKao Talk, ... chỉ cần điện thoại có wifi là bạn có thể nghe, gọi, nhắn tin như một chiếc điện thoại bình thường mà không cần tốn cước. Dựa vào điều đó, nhiều nhà quảng cáo đã dùng tin nhắn OTT như một công cụ đắc lực. Giúp quảng cáo bán hàng trên Zalo, Viber hay KaKao Talk
Zalo marketing hay quảng cáo trên Zalo hoặc quảng cáo trên Viber,... đó là các thuật ngữ chỉ cách nhắn tin OTT. Cách này đang rất hiệu quả và có rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng.
 Những phầm mềm OTT liên lạc miễn phí đang là món ngon yêu thích của giới trẻ khi nghe, gọi, nhắn tin không giới hạn chỉ cần có wifi. Tin nhắn OTT từ đó cũng được sử dụng với rất nhiều lợi ích sau: 
 
1. Chi phí thấp – Đây là điều mà những nhà quảng cáo mobile marketing quan tâm đầu tiên! Chi phí thấp nhưng hiệu quả cao chính là đặc điểm của tin nhắn OTT. Với cùng một lượng tiền nhưng tin nhắn OTT sẽ đến tay nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Giá dành cho tin nhắn thường là 400d với giới hạn 170 kí tự nhưng OTT không giới hạn số kí tự với chi phí thấp hơn, ưu đãi hơn. Thậm chí, nếu doanh nghiệp bạn thường xuyên gửi OTT có thể mạnh tay chi tiền cho phần mềm bản quyền và phí duy trì phần mềm hằng năm – đây là phương án vô cùng tiết kiệm. Tuy nhiên, có nhiều phần mềm hoàn toàn miễn phí bạn có thể trải nghiệm hiện có trên mạng có thể gửi OTT với số tin nhắn tầm 2.000/ngày và 20.000/tháng.
 
2. Nội dung chi tiết hơn – Với 170 kí tự/tin nhắn đã làm khó cho không ít doanh nghiệp khi phải cân nhắc nội dung dịch vụ của mình. OTT khắc phục hoàn toàn nhược điểm này khi không giới hạn số kí tự khi nhắn tin! Đó là lí do bọn bán sim có thể nhắn hàng trăm số một lúc. Ngoài ra, tin nhắn OTT còn hỗ trợ đắc lực khi đưa đến những icon cảm xúc rất dễ thương. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch mobile marketing khi chạm vào cảm xúc của khách hàng. Tuy nhiên, tin nhắn OTT chỉ nên dài khoảng 510 kí tự là tối đa vì quá dài sẽ làm khách hàng cảm thấy phiền phức! Icon cảm xúc nên dùng phù hợp, tiết chế để tránh cảm giác thiếu chuyên nghiệp. Tin nhắn vẫn cần những phần cơ bản: lời chào, nội dung cơ bản, thông tin liên hệ, cảm ơn.
 
3. Đối tượng đa dạng: Điều này rất phù hợp với những đối tượng khách hàng kinh doanh thương mại điện tử vì khách hàng nhận được tin nhắn OTT là những người sở hữu smartphone, những người có tác phong hiện đại. Từ đó, bạn sẽ phân loại những khách hàng này ở nhóm khác để có chiến dịch truyền thông phù hợp. 
Với tất cả những điều kể trên, tin nhắn OTT ( quảng cáo trên Zalo, Zalo Marketing) thực sự là một hình thức hấp dẫn trong mảng mobile marketing mà những nhà quảng cáo nên tìm hiểu để nâng rộng tầm lan toả của mình. Chi phí khá thấp nhưng chất lượng khá ổn thì cũng nên thử một lần, đúng không nào?