Skip to main content

Phần mềm chia ổ cứng bạn nên dùng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chia ổ cứng dễ sử dụng. Các phần mềm này có tác dụng giúp bạn dễ dàng thực hiện việc chia ổ cứng mà không sợ làm ảnh hưởng tới dữ liệu. Hầu hết các phần mềm có hỗ trợ giao diện đồ họa giúp bạn thao tác dễ dàng.
 
phan mem chia o cung
EASEUS Partition Master là phần mềm chia ổ đĩa cứng bạn nên sử dụng. Tải bản miễn phí về tại đây.
EASEUS Partition Master có hai loại phiên bản gồm bản miễn phí và bản có phí. Đối với 2 bản này đều có đầy đủ 3 chức năng chính là: Partition Manager (Quản lý phân vùng), Disk & Partition Copy Wizard (Sao chép các phân vùng) và Partition Recovery Wizard (khôi phục lại phân vùng).
 

Tính năng quản lý phân vùng -  Partition Manager

Hầu hết vấn đề thông thường của người sử dụng hệ điều hành windows là ổ đĩa cài đặt hệ điều hành nhanh chóng bị đầy do cài đặt thêm nhiều phần mềm. Trong khi đó việc phân vùng diễn ra từ đầu lại không tính toán đủ khoảng trống để cài đặt thêm nhiều phần mềm khác. Vì vậy nảy sinh ra nhu cầu cầu mở rộng phân vùng cài đặt. Trong trường hợp không có chương trình mở rộng phân vùng. Người dùng thường nghĩ tới giải pháp đó là gỡ bỏ toàn bộ phần hệ điều hành và tiến hành cài đặt lại để mở rộng dung lượng phân vùng. Với cách này sẽ tốn rất nhiều thời gian và gây ra việc mất mát dữ liệu. Vì thế phần mềm EASEUS Parttion Master sẽ hỗ trợ tốt trong việc mở rộng. Tính năng quản lý phân vùng  sẽ giúp phân vùng ổ đĩa cài đặt chương trình được mở rộng mà không phải lo lắng mất dữ liệu hay việc cài đặt lại hệ điều hành.
 
tinh nang quan ly phan vung phan mem chia o cung
Quản lý phân vùng cho phép thay đổi kích thước phân vùng, chia nhỏ phân vùng, hợp các phân vùng. Tính năng này còn được thêm các tùy chọn nâng cao như: Tắt máy tính sau khi thực hiện phân vùng, xử lý lỗi chống gây hỏng dữ liệu trong khi tiến hành. Hỗ trợ trên các hệ điều hành Windows XP/2003/Vista/Home Server/2008 R2 SP1/Windows 7 SP1(32 bit and 64 bit)/Windows 8/10/2012 R2.
 

Sao chép các phân vùng - Disk & Partition Copy Wizard

Đây là tính năng giúp bạn sao chép cấu trúc phân vùng từ một ổ đĩa cũ sang ổ đĩa cứng mới. Việc này sẽ thường xuyên xảy ra nếu bạn cài đặt hàng loạt nhiều máy tính trong công ty. Bạn muốn chia các phân vùng trên các ổ đĩa giống nhau cho nhiều máy tính. Chức năng sao chép này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 

Khôi phục lại phân vùng - Partition Recovery Wizard

Tính năng khôi phục phân vùng trong phần mềm EaseUS Partition Master sẽ giúp bảo hệ hoàn toàn phân vùng của ổ đĩa cứng. Nó cho phép bạn không phục lại phân vùng đã xóa hoặc phân vùng bị mất do lỗi phần cứng, phần mềm. Cùng với tính năng quản lý phân vùng và sao chép phân vùng cùng nhiều tính năng cao cấp khác bạn sẽ gần như xử lý được toàn bộ vấn đề trên ổ cứng. 
Bạn nên sử dụng tính năng khôi phục lại phân vùng nếu bạn quan tâm đến sự an toàn và mong muốn lấy lại toàn bộ dữ liệu đã bị lỗi do phần cứng hoặc phần mềm gây ra. Đây là tính năng ưu việt mà ít phần mềm chia ổ cứng nào có được.
 
 
Tải phần mềm chia ổ cứng EASEUS Partition Master
 
Download