Skip to main content

SMS marketing hiệu quả trong chiến dịch mobile marketing

SMS Marketing đang dần trở thành một công cụ đắc lực với những nhà làm truyền thông vì rất nhiều ưu điểm của nó. SMS Marketing tuy phổ biến, được sử dụng rộng rãi nhưng nếu bạn làm SMS Marketing không đúng phương pháp sẽ rất dễ gây ra những hiệu ứng ngược. Hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm ra những kinh nghiệm chuẩn xác khi làm SMS Marketing hiệu quả.
SMS Marketing tuy đơn giản nhưng vẫn có những quy tắc cần phải tuân theo để đạt được hiệu quả cao nhất. Không có một quy chuẩn cụ thể nào dành cho SMS Marketing vì tuỳ vào ngành nghề và đối tượng khách hàng, đa số đều dựa vào kinh nghiệm của những nhà quảng cáo truyền đạt lại cho nhau! Làm SMS Marketing cần phải lưu ý về 4 đúng: Đúng nội dung – Đúng người – Đúng giờ - Đúng số lượng.


sms block spam
 
1. Đúng nội dung: Một tin nhắn được dùng để làm SMS Marketing thường chỉ dài 170 kí tự. Rất ít doanh nghiệp gửi tin nhắn đại trà dài hơn con số này. Tin nhắn sẽ không có dấu. Một tin nhắn dùng để SMS Marketing cần viết đúng chính tả, ngữ pháp. Đây là sự tôn trọng tối thiểu dành cho khách hàng. SMS Marketing cần phải ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vào nội dung muốn nhắn gửi đến khách hàng. Nội dung SMS Marketing thường là tin nhắn thông báo, tin nhắn khuyến mãi, thông tin về sản phẩm mới, chương trình mới. Dù ngắn gọn nhưng nội dung SMS Marketing phải đảm bảo có phần: lời chào, nội dung chính, thông tin liên hệ, cảm ơn. Nội dung hiệu quả sẽ quyết định thành công 50% chất lượng chiến dịch SMS Marketing. 
 
2. Đúng người: Nói về người nhận thì cần bàn đến Data khách hàng. Mỗi doanh nghiệp đều có data khách hàng riêng bằng việc mua của bên thứ ba hay tự mình góp nhặt. Thật ra, việc data luôn là vấn đề đau đầu của các nhà quảng cáo. Việc chọn đúng data khách hàng để gửi góp phần 30% cho thành công của chiến dịch SMS Marketing. SMS Marketing là hình thức truyền thông trực tiếp đến khách hàng nên việc xác định khách hàng tiềm năng là điều rất cần. Nếu như bạn không thể phân loại khách hàng quá chi tiết để mua data thì hãy chọn những tiêu chí chung nhất như: giới tính, nơi ở, nghề nghiệp. Chỉ khi đó đã là khách hàng của bạn, data bạn tự góp nhặt thì độ chuẩn xác mới thật sự cao mà thôi. 
 
3.Đúng giờ: Gửi SMS Marketing đúng nội dung, đúng người cần phải đúng giờ. Bạn chỉ nên gửi vào những khoảng thời gian người đọc cảm thấy thoải mái, dễ dàng tiếp nhận thông tin, từ đó tin nhắn của bạn mới thật sự hiệu quả. Đừng gửi vào những giờ quá sớm hay quá trễ vì sẽ khiến khách hàng khó chịu và nhanh chóng xoá tự động tin nhắn thậm chí đưa số điện thoại của bạn vào tin nhắn chặn! Hãy gửi vào khoảng 11 giờ 30 trưa hoặc 7 giờ tối khi đa số mọi người đều đang dùng cơm và có thời gian rảnh rổi, thông tin tiếp nhận sẽ tốt hơn!
 
4. Đúng số lượng: Đây là vấn để phải cực kì thận trọng khi làm SMS Marketing. Hiện nay, việc gửi tin nhắn rác với số lượng khủng khiếp để bán Sim, kinh doanh lô đề rất nổi cộm do đó hãy cân nhắc số lượng tin nhắn bạn sẽ gửi trong tuần. SMS Marketing chỉ là một kênh truyền thông chứ không phải kênh chính nên với số lượng từ 2 – 3 tin nhắn/tuần sẽ mang đến hiệu quả cho doanh nghiệp. 
 
SMS Marketing hiệu quả sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi được sử dụng đúng cách với phương châm: Đúng nội dung – Đúng người – Đúng giờ - Đúng số lượng khi đó nội dung tin nhắn sẽ giúp khách hàng quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp hơn! Hãy nhớ những nguyên tắc kể trên để tránh biến SMS Marketing trở thành một con dao 2 lưỡi diết chết doanh nghiệp của bạn.