Skip to main content

Sửa lỗi không nhận usb

Đôi khi bạn cắm usb vào máy tính nhưng chẳng thấy hiện thông báo gì cả. Hoặc đôi khi có dòng thông báo không nhận ra thiết bị. Đây là lỗi không nhận usb. Làm sao để khắc phục lỗi này. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn những hướng giải quyết.

Những nguyên nhân hàng đầu gây ra việc máy tính không nhận usb. 
- Cổng usb bị khóa bằng phần mềm hoặc do cài đặt khóa trong windows
- USB bị hỏng 
- Cổng usb trên máy tính bị hỏng
- Thiếu driver giao tiếp với cổng usb hiện thời
Để xác minh lỗi nào đã xảy ra trong các lỗi trên. Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra cổng usb trên máy tính. Chúng ta có thể thử usb sang các cổng khác nhau trên máy tính. Điều này nhằm xem xét có do lỗi hỏng trên cổng usb hay không. Nếu ta cắm thử tất cả các cổng đang có trên máy tính mà vẫn lỗi không nhận usb. Chúng ta có thể dùng 1 usb khác để thử lại tương tự. Khi đó có 2 trường hợp xảy ra.
Nếu usb mới cắm thử vào cổng máy tính và đều nhận được bình thường. Vậy thì nguyên nhân nằm ở usb chứ không phải của cổng usb máy tính.
Nếu usb mới cắm vào máy và cũng không nhận được. Vậy thì có thể cổng usb máy tính đã bị hỏng, hoặc thiếu driver cần thiết.

1. Nguyên nhân lỗi không nhận usb do: Selective Suspend Mode and Parking the Drive. 

Có thể cài đặt usb bị cấm khi đang ở chế độ cắm sạc pin

Như vậy bạn chỉ cần chỉnh Plugged in: Disable 

2. Nguyên nhân do thiếu Diver cổng USB

Thường thì driver cổng USB sẽ được cài ngay sau khi cài windows. Tuy nhiên thỉnh thoảng những file driver này bị lỗi do virus hoặc do bạn vô tình xóa. Do đó để chắc chắn có các driver usb cần thiết bạn hãy kiểm tra trong Device Manager.


 

Bạn có thể tải phần mềm tự động tìm và cài diver còn thiếu tại đây.
Với mỗi usb sẽ có một loại driver phù hợp. Vì vậy hãy cài đầy đủ các driver cần thiết hỗ trợ cho cổng usb.