Skip to main content

Tìm hiểu về chỉ số Gravity trên ClickBank

Chỉ số Gravity là một chỉ số quan trọng giúp các nhà tiếp thị đánh được sản phẩm. Nó là thông tin đánh giá khách quan về mức độ phổ biến của sản phẩm, số nhà tiếp thị đang quảng cáo sản phẩm. Vì vậy hiểu sâu hơn về chỉ số Gravity này sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng sản phẩm để tiếp thị.
Một trong những kĩ năng quan trọng của nhà tiếp thị liên kết đó là kĩ năng lựa chọn đúng sản phẩm để tiếp thị. Nếu bạn lựa chọn sản phẩm tồi để đi tiếp thị liên kết thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và sẽ không thu lại được chút hoa hồng nào. Một vài lời khuyên của những nhà tiếp thị liên kết là bạn hãy lựa chọn sản phẩm mà chính bản thân bạn cũng thích thú và muốn sở hữu. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Chúng ta không đi bán những gì chúng ta có, mà chúng ta đi bán những gì người khác cần. Cho nên đôi khi những sản phẩm bạn cảm thấy hữu ích cho bản thân nhưng chưa chắc nhiều người khác lại cần sản phẩm như vậy. 
Hiện nay trên ClickBank có hơn 10,000 nhà cung cấp. Và thông tin quan trọng nhất bạn cần khi lựa chọn sản phẩm của nhà cung cấp là dựa vào chỉ số Gravity. Một thực tế trên ClickBank đó là thường thì mỗi nhà cung cấp chỉ bán một sản phẩm. Vì thế đôi khi khái niêm ClickBank Vendor hay ClickBank Product có thể được hiểu là tương đương.
Bạn sẽ luôn muốn quảng cáo một sản phẩm có những thông tin tốt. Cũng như sản phẩm của những nhà cung cấp uy tín. Bạn chỉ nên quảng cáo những sản phẩm có phản hồi tốt và điều đó sẽ giúp bạn có được nhiều hoa hồng hơn. Và những thông tin tốt của sản phẩm được đánh giá thông quan chỉ số Gravity. 

 

chi so Clickbank gravity

 

Vậy chỉ số ClickBank Gravity là gì?
Theo như  thông tin trên trang ClickBank thì chỉ số Gravity là chỉ số đo lường nhằm xác định số nhà tiếp thị  (affiliates) đã  kiếm được hoa hồng từ việc quảng cáo sản phẩm  trong thời gian 12 tuần qua. Đây không phải là con số thực tế số nhà tiếp thị. Mỗi nhà tiếp thị sẽ được tính giá trị là 0.1 đến 1. Sau đó được cộng dồi vào để ra chỉ số Gravity. Nhà tiếp thị có nhiều giao dịch gần đây sẽ được tính giá trị cao hơn.
Theo như  thông tin trên ClickBank đưa ra thì chỉ số Gravity là số nhà tiếp thị đã bán được sản phẩm trong vòng 12 tuần qua. Nhưng họ lại không đưa ra cách tính cụ thể. Và bạn không biết giá trị từ 0.1 đến 1 được căn cứ như thế nào để tính cho mỗi nhà tiếp thị.
Một điều cần lưu ý là chỉ số Gravity là được tính trong vòng 12 tuần. Vậy nên nếu như trong 2 tuần đầu tiên chỉ số tiếp thị là 100. Nhưng ngày hôm nay (sau 12 tuần) chỉ số Gravity là 75. Điều đó có nghĩa là hiện có 75 nhà tiếp thị đang bán sản phẩm đó trong 12 tuần. Bạn thấy là chỉ số Gravity tăng giảm là tính trong 12 tuần. Đó là lý do vì sao có sự thay đổi chỉ số Gravity nhanh như vậy.
Chỉ số Gravity giảm là do số lượng nhà tiếp thị sản phẩm đó tiếp thị thành công sản phẩm giảm đi trong vòng 12 tuần. Vậy trong  2 tuần đầu có chỉ số Gravity cao nhưng vì sao đến 10 tuần sau nó lại giảm. Điều này bạn cần lý giải đó là do sức hấp dẫn của sản phẩm giảm, hoặc số người mua sản phẩm đã đòi hoàn trả lại tiền. Đây là một thông tin xấu nếu bạn tiếp tục chọn sản phẩm này để tiếp thị.
Thông tin chỉ số Gravity này được trang CBgraph.com  phân tích khá kĩ và họ có cả một biểu đồ thể hiện chỉ số Gravity này cho mỗi sản phẩm. Họ cũng đưa ra phỏng đoán cách tính chỉ số Gravity. 
 
Sử dụng chỉ số Gravity như thế nào?
Chỉ số Gravity được đưa ra ngay trong phần mô tả sản phẩm. Một vài kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn lựa chọn đúng.
+ Bạn không nên quảng cáo sản phẩm có chỉ số Gravity dưới 5. Bởi vì đã có quá ít nhà tiếp thị đang quảng cáo sản phẩm và có rất ít người khách hàng mua sản phẩm. Tuy nhiên nếu sản phẩm mới được công bố thì chỉ số dưới 5 không thành vấn đề. Bạn cần quan tâm thêm là sản phẩm đó được công bố khi nào.
Nếu sản phẩm đã được công bố trong 2 tuần mà chỉ số Gravity vẫn ở dưới 5 thì đó là một sản phẩm tồi. Bạn nên tìm những sản phẩm có chỉ số Gravity từ 5-20 và có thời gian công bố trong 2 tuấn gần đây.
+ Nếu sản phẩm có chỉ số Gravity từ 20 đến 100 đó là một sản phẩm tốt và có nhiều nhà tiếp thị đang kiếm được tiền từ sản phẩm. Bạn sẽ có thể dùng phương pháp quảng cáo PPC ( Pay per click). Bạn sử dụng Bing Ads để tiếp thị những sản phẩm có Gravity từ 20 đến 100.
+ Nếu chỉ số Gravity lớn hơn 100 bạn không nên tiếp thị sản phẩm này. Bởi nó đã phổ biến và có rất nhiều nhà tiếp thị đang quảng cáo nó. Và sản phầm đang có sự cạnh tranh cao. Bạn chỉ có thể tiếp thị những sản phẩm có chỉ số Gravity lớn hơn 100 khi bạn có một danh sách email đủ tốt và phù hợp với sản phẩm đó.