Skip to main content

Tôi đã kiếm tiền với ClickBank bằng việc tiếp thị trên Youtube

Trong Case study này tôi sẽ giới thiệu chi tiết từng bước cách tôi tiếp thị sản phẩm của Clickbank với việc sử dụng video tiếp thị. Với phương pháp này đã có những nguồn thu thật sự. Tuy nó không đều đặn nhưng nó là cách làm tiết kiệm chi phí mà bạn nên thử.

Lý do chính tôi nghĩ tới việc sử dụng video trên Youtube để tiếp thị sản phẩm của ClickBank. Bởi YouTube là nơi thu hút được đông đảo người xem trên internet. Nó là trang chia sẻ video lớn nhất. Nguồn video trên Youtube hoàn toàn miễn phí. Phương pháp tăng thứ hạng video trên Youtube (raking video on Youtube) rất đơn giản và sớm có kết quả hơn so với SEO.
Tôi sẽ phân tích kĩ từng điểm mạnh yếu khi tiếp thị sử dụng video trên Youtube. Thông qua việc chỉ ra kết quả đã đạt được khi tiếp thị với phương pháp này. 
Trong một bài viết trước đây đã đề cập tới việc kiếm tiền với ClickBank từ nguồn traffic video trên Youtube. Bài viết nêu ra những điểm đáng lưu ý như chọn sản phẩm, cách tạo video. Bạn hãy dành thời gian xem lại bài viết đó để có những kiến thức tổng quát. Vì trong case study này chỉ nêu ra cách làm của 1 trường hợp cụ thể.
Tôi đã chọn sản phẩm này: Build A Container Home. Đây là sản phẩm có chỉ số Gravity 24.93. Chỉ số này là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sản phẩm. Nếu bạn chưa biết lựa chọn sản phẩm trên ClickBank thì có thể xem lại hướng dẫn này. Làm sao chọn đúng sản phẩm trên ClickBank.
Với chỉ số Gravity đạt từ 20-100 đó chính là sản phẩm bạn nên chọn. Ngoài ra tôi đánh giá sản phẩm dựa việc phân tích từ khóa nhờ công cụ Google Planner. Tôi có được kết quả sau.

phan tich tu khoa clickbank

Sau đó để tìm hiểu thêm về nhu cầu của thị trường mua sản phẩm Container. Tôi đã phân tích nhờ công cụ Google Trends. Đây là kết quả

phan tich tu khoa clickbank

Hoa kỳ là quốc gia có lượt tìm kiếm cao về sản phẩm Container

Ở đây tôi chỉ phân tích 1 từ khóa để làm ví dụ. Bởi với mỗi sản phẩm sẽ có danh sách vài chục từ khóa liên hệ tới nó. Cho nên việc chỉ ra 1 từ khóa để thấy rằng đây là sản phẩm có xu hướng tìm kiếm cao và đang có thị trường tốt.

Sau khi lựa chọn xong sản phẩm :Build A Container Home. Tôi đi tìm danh sách những từ khóa liên hệ tới sản phẩm. 
Đây là danh sách từ khóa của sản phẩm :

build a container home review,build a container home 101,build shipping container home step by step,shipping container home blueprint,shipping container house,how much to build a shipping container home,build a container home download,easy way to build shipping container home,how to build shipping container home,microhome,build container house plans,Recycled Home Building,Eco Container Home,steel container homes,build a container home cost,shipping container homes

Để có được danh sách này bạn có thể dùng Google Planner tool để tìm kiếm.  
Sau khi có được danh sách sản phẩm. Tôi đi tiến hành tạo kênh Youtube và lấy video để đăng tải. Việc tạo kênh Youtube khá đơn giản. Tôi sẽ không đi sâu vào nội dung này. Nếu bạn có khó khăn trong việc tạo kênh Youtube thì hãy xem bài hướng dẫn này. Hướng dẫn tạo kênh trên youtube.

Sau khi có kênh Youtube. Tôi đi tìm những video miễn phí trên Youtube để sử dụng lại. Thay vì việc đi tải video từ các trang như vimeo, facebook hay bất kỳ nơi nào khác. 
Việc sử dụng lại video miễn phí trên Youtube là một cách làm tuyệt vời. Nó giúp bạn không cần bỏ tiền thuê người làm video từ các trang như Fiverr. Để biết rõ về cách làm này. Bạn hãy xem bài hướng dẫn sử dụng lại video trên Youtube.

Trong kênh Youtube bạn truy cập vào link: https://www.youtube.com/editor. Sau đó tìm những video theo từ khóa " build a container " sẽ được danh sách sau.

su dung youtube editor

Danh sách những video theo kết quả tìm kiềm là những video có bản quyền ghi nhận quyền tác giả. Bạn hoàn toàn có quyền biên tập lại và đăng lên Youtube. Tôi lựa chọn 3 video và đăng lên. Khi đăng video tôi cố gắng tối ưu nội dung video. Đây là phương pháp seo video Youtube. Với cách này đã giúp video của tôi lên top trong một thời gian dài. 
Tham khảo thêm : Phương pháp mua video lên top youtube
Và bài viết: Nâng cao tỉ lệ nhấp chuột khi tiếp thị bằng video trên YouTube

Như vậy kiến thức để làm case study này khá nhiều. Và đã được tập hợp lại để bạn tiện theo dõi. Trong quá trình làm tiếp thị sản phẩm clickbank bằng cách tiếp thị video trên Youtube tôi nhận ra ngoài những điểm mạnh như đã nêu lúc đầu thì phương pháp này có hạn chế như sau.
Video bạn đăng lên Youtube có thể bị xóa do vi phạm bản quyền hoặc do vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Thật khó nói trước là video của bạn sẽ tồn tại được bao lâu. Bởi trên Youtube sẵn sàng có những người report video của bạn. 
Phương pháp này còn bộc lộ điểm yếu là số lượt người xem video tuy nhiều, số lượt click vào link tiếp thị cao nhưng khả năng chuyển đổi ngay thành đơn hàng thấp. Vì rất ít ai mua ngay sản phẩm sau lần xem đầu tiên. Cho nên nếu bạn dùng video để tiếp thị thì nên chăng sử dụng nó để xây dựng danh sách email.

Cho dù có những hạn chế đã nêu. Tôi vẫn đã và đang sử dụng Youtube để kiếm tiền thông qua việc tiếp thị sản phẩm của ClickBank. Và bạn hãy xem tôi đã có những thành quả như sau:

 

Mong rằng qua case study này bạn đã nắm được rõ các bước đi cụ thể khi kiếm tiền trên ClickBank khi dùng Youtube. Tuy rằng đây không hẳn là phương pháp hoàn hảo nhưng nó là phương pháp đầu tư ít tiền và mang lại hiệu quả cao.